• Chào mừng bạn đến Banme
  • hot line: 0974 722 227

ASRock tung ra chức năng " Cấu hình Chip Intel” trong BIOS BETA bo mạch chủ Z790 & B760

ASRock tung ra chức năng " Cấu hình Chip Intel” trong BIOS BETA bo mạch chủ Z790 & B760 giúp cấu hình Main chạy cpu thế 13 và thế 14 ổn định . Các vấn đề về độ ổn định CPU thế hệ thứ 14 và 13 của Intel tiếp tục gia tăng, ASRock là sản phẩm mới nhất bổ sung tính năng cấu hình cơ bản trong BETA BIOS bo mạch chủ Z790 / B760

 

ASRock đã trở thành nhà sản xuất bo mạch chủ mới nhất triển khai chức năng BIOS "Intel Baseline Profile" trên các sản phẩm Z790 & B760 của mình . 

Khi áp lực buộc Intel phải đưa ra tuyên bố liên quan đến độ ổn định suy giảm của CPU thế hệ thứ 13 và 14 , các nhà sản xuất bo mạch chủ đã bắt đầu triển khai các tính năng BIOS mới giúp đặt chip về "Cấu hình cơ sở Intel" hoặc cài đặt mặc định nhằm giới hạn nguồn điện & điện áp để CPU có thể chạy tốt hơn và ổn định hơn trong các ứng dụng và trò chơi.

 

ASRock hiện đã theo dõi ASUS , Gigabyte và MSI , tất cả đều đã phát hành bản cập nhật BIOS tương ứng của họ để mang lại sự ổn định mặc định vốn đã có ngay từ đầu. ASRock đã tung ra BETA BIOS cho toàn bộ dòng bo mạch chủ Z790 và B760 được phát hành chỉ vài ngày trước (30/4 cho Z790 và 5/02 cho B760). Đối với những người đang gặp phải vấn đề về độ ổn định trên bo mạch chủ ASRock, có thể truy cập trang hỗ trợ chính thức tại đây để lấy BIOS mới nhất và đặt CPU về cấu hình cơ bản mặc định của nó.

Mặc dù chúng tôi có thể đánh giá cao nỗ lực của các nhà sản xuất bo mạch chủ, nhưng tất cả đều hơi muộn vì nhiều người dùng đã có CPU có thể đã xuống cấp đến mức không thể phục hồi. Một số PC có CPU Intel thế hệ thứ 14 và thế hệ thứ 13 gặp phải sự cố BSOD và không thể chạy ứng dụng và trò chơi. Giới hạn năng lượng "Cực đoan" hoặc "Không giới hạn" cũng gây ra một số vấn đề về nhiệt độ, do đó, mặc dù các cài đặt cơ bản mới này sẽ chạy chip mát hơn nhưng chúng cũng sẽ chạy chậm hơn, với mức tổn thất lên tới -30% được thấy trong các ứng dụng đa luồng và lên tới -15 % mất hiệu suất trong trò chơi .

Theo tuyên bố gần đây nhất từ ​​các nhà sản xuất, Intel và các đối tác vẫn chưa xác định được nguyên nhân cốt lõi của các vấn đề ảnh hưởng đến CPU thế hệ thứ 14 và 13 nhưng công ty dự định đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này trước ngày 15 tháng 5. Một lần nữa, chúng tôi không mong đợi nhiều ngoài các cấu hình được hướng dẫn cơ bản giống nhau sẽ là giải pháp chính thức nhưng hãy hy vọng điều tốt nhất vì nó đã diễn ra rất lâu rồi.

ASRock Intel Baseline Profile, Intel Baseline Profile, ASRock Z790, ASRock  Z790 , ASRock  BIOS Intel Baseline Profile 

Xem thêm : CPU Intel Core Ultra 9 285K Arrow Lake được đồn đoán có tốc độ xung nhịp khoảng 5.5 GHz